Khamphadisan.com – Nếu bạn đã mất công để khám phá rừng núi Quảng Nam,thì bạn đừng bỏ qua hố Giang Thơm. Là một địa điểm thu hút khá nhiều dân phượt bởi vì chặng đường “về đích” khá gian nan, khi muốn đến đây bạn phải vượt qua một con đường lầy lội, độc bộ lên trên một con đường núi chông chênh đầy rẩy với những chướng ngại vật như đá và rễ cây làm cho chuyến đi đến đây thêm phần mạo hiềm và thú vị.

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam e1489049047638

ảnh: kenh14

Hố Giang Thơm cách với thị trấn Núi Thành chừng 7km về hướng Tây, nơi đây nằm trong địa phận của Thôn 9 – xã Tam Mỹ Tây – huyện Núi Thành – Quảng Nam. Thiên nhiên đã rất ưu đãi ban tặng cho những người dân nơi đây một ngọn thác và phong cảnh núi rất đẹp và hoang sơ. Thác Hố Giang Thơm đã làm không ít du khách yêu thích sự thách thức và mạo hiểm tìm đến khám phá và tìm hiểu.

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam 1 e1489049087255

ảnh: kenh14

Người dân nơi đây đã quen gọi này là “hố Giang Thơm”. Thoạt đầu nghe gọi là “hố”, chắc chắn các bạn sẽ dung Giang Thơm chỉ như một cái hồ tự nhiên như bao cai hồ khác nằm giữa núi rừng mà thôi. Nhưng nếu bạn nghĩ đó chỉ là “cái hố” bình thường và bỏ qua nó trong “list phượt” của mình có nghĩa bạn đã bỏ lỡ cơ một hội để được chiêm ngưỡng một con suối với 7 tầng thác nước tự nhiên tuyệt đẹp.

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam 3

ảnh: An Dy

Đến thác Hố Giang Thơm bạn sẽ phải bất ngờ bởi những cảnh sắc thiên nhiên nơi này rất tuyệt đẹp. Với những âm thanh sôi động của thác và những con suối, cùng một phong cảnh hết sức quyến rũ với những mỏm đá đen nữa chìm nữa nổi nằm nối tiếp nhau, ở phía xa là những ngọn thác của con suối đầu nguồn đổ về tung những làn bọt trắng xóa,…

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam 5

ảnh: An Dy

Phía xa xa của con suối đầu nguồn đổ xuống là các tảng đá tạo thành những ngọn thác đẹp quyến rũ. Những bạn nào thích cảm giác mạnh có thể leo lên những mõm đá nhấp nhô ấy để chinh phục những ngọn thác cao. Phía trên đầu nguồn con suối, là một hồ nước khá phẳng lặng hiện ra hết sức yên bình như gọi mời, như gần gũi với những ai đang muốn tìm về một khung cảnh tĩnh mịch và tao nhã của thiên nhiên hoang dã,…

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam 2

ảnh: An Dy

Trước kia, để đi vào được hố Giang Thơm bạn sẽ mất khá nhiều thời gian vì phải băng đèo, lội nhiều con chênh vênh và nhiều con suối nhỏ ghập ghềnh. Thời gian gần đây, nơi này  đã có một con đường nhỏ dẫn vào đến tận chân thác. Tuy nhiên, khi vào đến địa điểm gửi xe máy bạn lại phải trèo đồi khoảng 15 phút nữa mới đến ngọn thác cao nhất với hồ nước bên dưới.

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam 4

ảnh: An Dy

Hố Giang Thơm phù hợp với từng “cá tính” riêng. Nếu bạn nào thích tạo cảm giác mạnh, bạn có thể leo thác với các hòn đá rêu phủ đầy. Và nếu muốn một mình hãy kiếm cho mình một góc tĩnh lặng, chỉ có cây xanh, nước vắt trong và biết đâu sở thích làm thơ của bạn lại “trỗi dậy” trong tiềm thức.

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam 6

ảnh: An Dy

Thú vị nhất khi đến đây chắc có lẽ là được thả mình tụ do vào những dòng nước mát lạnh. Cái “Bể bơi” tự nhiên này được tạo thành nhờ nhiều tảng đá lớn đã bao bọc. Trên cao, lạ có dòng nước dội xuống trắng xóa, tạo thành bức tường nước đang reo rất ấn tượng. Cũng chính vì hố Giang Thơm nằm trong khu rừng già, giữa những ngọn đồi caovì thế mỗi buổi xế chiều nơi đây lại được bao phủ bởi một lớp sương mù khá mờ ảo. Khi đó, các bạn sẽ có một cảm giác mới lại ùa về.

ho giang thom ve dep cua nui rung quang nam 7

ảnh: An Dy

Trên đường trở về, khi rời khỏi hố Giang Thơm, bạn đừng vội đi nhanh mà hãy chậm rãi để có thể nhìn nó từ một góc khác. Đó là đứng dọc đường, bên những triền đồi nhìn về ngọn núi nơi khởi nguồn của Giang Thơm. Ở nơi còn có cảnh lúa mùa đang chín, những ngôi làng nhỏ dưới chân núi,… Một bức tranh đồng quê khác lại hiện ra.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khe Lim điểm đến mát lanh cho ngày hè tại Quảng Nam
  • Thác G’răng nàng tiên ngủ quên giữa đại ngàn
  • Khá phá vẽ kỳ bí của Hang Dơi Tiên An

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: Báo Thanh Niên / TCDL