Khamphadisan.com – Ngày 10/5, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Festival di sản Quảng Nam năm 2017 được tổ chức từ ngày 7 – 14/6 với nhiều sự kiện đặc sắc.

quang nam mien phi ve tham quan pho co hoi an cu lao cham khamphadisan

ảnh: junghyesu_

Sẽ có tổng cộng 22 sự kiện sẽ diễn ra trên khắp tỉnh Quảng Nam trong dịp Festival di sản Quảng Nam lần nay. Nội bật trong đó là “Hội thi hợp xướng quốc tế” diễn ra từ ngày 7 – 10/6 tại Hội An với sự tham gia của 32 đoàn hợp xướng trong đó có 24 đoàn quốc tế như: Nga, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Lần đầu tiên, trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam cũng sẽ có giải “Lướt ván buồm vô địch thế giới” và giải “Đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng” diễn ra từ ngày 11-14/6 tại Hội An với 30 quốc gia tham dự.

festival to lua hoi an khamphadisan 2

ảnh: Báo Dân Trí

Tại phố cổ Hội An cũng sẽ diễn ra “Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và thế giới” từ ngày 12 – 13/6 với sự tham gia của của 11 nước và Hiệp hội tơ lụa châu Á, Hiệp hội tơ lụa thế giới, cùng gần 20 làng nghề tơ lụa trong nước.

Đặc biệt, điểm nhấn của Festival di sản Quảng Nam lần này là triển lãm di sản văn hóa biển đảo Việt Nam. Triển lãm sẽ trưng bày tư liệu, hiện vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán, Nôm về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; trưng bày 19 châu bản triều Nguyễn có nội dung về chủ quyền biển đảo đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các hiện vật cổ về văn hóa biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.

quang nam mien phi ve tham quan pho co hoi an cu lao cham khamphadisan 1

ảnh: sieudang

Ngoài ra, Festival di sản Quảng Nam 2017 sẽ có Liên hoan “Ẩm thực quốc tế”; Triển lãm “Di sản văn hoá biển, đảo Việt Nam” với sự tham của 16 tỉnh, thành phố có biển của cả nước.

Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Nam sẽ miễn phí vé thăm quan phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm,… dành cho khách du lịch và các công ty lữ hành.

Được biết, Festival di sản Quảng Nam lần đâu tiên được tổ chức  vào năm 2003, đến nay năm 2017 này đã trải qua 6 lần được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hội An sẽ tổ chức Festival tơ lụa vào tháng 6
  • Festival di sản Quảng Nam 2017

binhqb94 (Tổng hợp – chỉnh sửa)

Theo: Báo Giao Thông