khamphadisan.com – Thác Luồi Đakrông thuộc bản khe Luồi, Mai Lãnh, xã Mò Ó, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây một con thác hùng vĩ giữa chốn rừng trường sơn bạt ngàn. Thác Luồi Đakrông đang trở thành một địa điểm du lịch sinh thái thu hút sự hiếu kỳ của khách du lịch bởi nét hoang sơ, dãy rừng nguyên sinh trải dài.

thác luồi đa krông 2018 - khamphadisan

ảnh: ST

Thác Luồi mang lại độ ẩm giúp cây cối xung quanh luôn được xanh tươi quanh năm tạo nên không khí mát mẻ, trong lành, những tảng đá được thiên nhiên tạo thành những bậc thang dẫn lối cho du khách đến đỉnh thác. Dọc theo bờ thác, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành dưới bóng mát của những hàng cây lộc vừng. Du khách nên đến đây vào mùa xuân, sẽ được nhìn những hàng hoa lộc vừng nở rộ.

thác luồi đa krông 2018 - khamphadisan

ảnh: ST

Thác Luồi Đa Krông cách thành phố Đông Hà khoảng 45km đi theo Quốc lộ 9, nếu bạn đi bằng ô tô sẽ mất khoảng một giờ đồng hồ. Để đến với Thác Luồi, bạn sẽ phải đi đò qua dòng sông ĐaKrông, tiếp theo đến bản Luồi, sau đó bạn sẽ gặp Thác Luồi.

thác luồi đa krông 2018 - khamphadisan

ảnh: ST

Đến đây bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh những mái nhà cheo leo trên đỉnh núi của người dân tộc Vân Kiều, biết thêm về cuộc sống, các hình thức sản xuất và con người nơi đây. Du khách cũng có thể được trải nghiệm cuộc sống người dân, có thể cùng họ đi câu cá, bắt ốc rừng, tham gia các lễ hội truyền thống, thưởng thức những buổi hợp xướng từ các nhạc cụ truyền thống do cư dân bản địa chế tác.

thác luồi đa krông 2018 - khamphadisan

ảnh: ST

Bên cạnh đó, bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh rừng bát ngát, nghe tiếng chim hót, tiếng gió thổi và cả những tiếng suối reo, không khí thật trong lành, yên bình biết bao. Nếu bạn có ý muốn tổ chức cắm trại, dã ngoại ở Thác Luồi hẳn đó là một ý tưởng khá hay.

thác luồi đa krông 2018 - khamphadisan

ảnh: ST

Nói đến du lịch Quảng Trị, người ta sẽ nghĩ ngay đến thời tiết khắc nghiệt, khí hậu nắng, nóng, những vẫn còn những địa điểm như Thác Luồi, xanh tươi, đầy sức sông. Nếu có dịp ghé thăm Quảng Trị, bạn hãy thử khám phá Thác Luồi Đakrông tận hưởng không khí bình yên nơi đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hang động Brai – điểm đến mới của du lịch Quảng Trị
  • Quảng Trị – khám phá thắng cảnh du lịch Đakrông
  • Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị giá rẻ

Cẩm Tài