Khamphadisan.com – F.A hiện đang được xem như một “quốc nạn” không chỉ của một cá nhân và toàn xã hội. Nếu bạn cũng là một trong số này thì nhất định không thể bỏ qua danh sách 5 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng mà team F.A lâu năm như các bạn nên ghé tham nhiều nhiều vào nhé !

1. Am Mỵ Châu – Hà Nội

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan

ảnh: jonnie.doan26

Khi đọc cái tên Am Mỵ Châu chắc hẳn nhiều sẽ nhớ câu truyện tình của Mị Châu – Trọng Thủy thủy chung, son sắc. Cũng vì điều đó mà nơi này rất được nhiều người đến cầu nhân duyên cho mình.

Am Mỵ Châu nằm bên trong đền Cổ Loa nổi tiếng từ sự linh thiêng đến lịch sử, và Am Mỵ Nương là nơi người người đổ về cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình rất nhiều vì sự thủy chung của công chúa Mị Châu năm xưa. Đặc biệt để cầu duyên để có thêm hiệu nghiệm thì bạn nên chọn ngày lành tháng tốt, thành tâm tin tưởng cầu khấn.

  • Lưu ý, đây là nơi thờ tự tôn nghiêm nên khi đến đi lễ thì bạn nên cẩn trọng trong ăn mặc, tác phong đúng chuẩn mực nhé.

2. Chùa Hà – Hà Nội

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan 1

ảnh: htquynh_1509

Chùa Hà là một trong những nổi tiếng ở Hà Nội rất linh thiêng và hiệu nghiệm khi cầu duyên. Chùa nằm tọa lạc tại thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội. Có rất nhiều lời đồn về những linh nghiệm ở Chùa Hà khiến người người tấp nập đến cầu nguyện, nhất là việc cầu nhân nhân duyên – kiếm một nửa cho mình.

3. Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan 2

ảnh: phuc_kimtergram

Chùa Duyên Ninh là một ngôi chùa nổi tiếng ở Ninh Bình, nằm trong quần thể Tràng An, thuộc di tích Cố đô Hoa Lư với những sự kiện lịch sử hào hùng. Chùa có điểm nhấn là kiến trúc độc đáo và tinh tế đầy những hoài niệm lịch sử.

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan 3

ảnh: phuc_kimtergram

Không nổi tiếng là ngôi chùa cổ mà chùa nổi tiếng điểm đến cầu nguyện dành cho những ai có đường tình duyên nhiều trắc trở, lận đận. Cầu duyên tại chùa Duyên Ninh, nhất định phải thành tâm, tin tưởng và kiên nhẫn. Nếu bạn đang gặp trắc trở gì trong mối tình của bạn thì hãy nhanh nhanh đến đây cầu nguyện cho “thuận buồm xuôi gió” nhé!

4. Chùa bà Ấn Độ – Sài Gòn

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan 4

ảnh: nokuhai

Mang màu sắc Ấn Độ độc đáo giữa lòng Sài Gòn, chùa bà Ấn Độ (Mariamman) vừa là một nơi check-in rất nhiều thì nơi đây cũng một nơi bạn có thể cầu nhân duyên được hiệu nghiệm. Chùa bà Mariamman xuất phát từ Ấn Độ nên có thể mức linh thiêng ở nơi đây không thể coi thường được nhất là việc cầu duyên – đặc biệt linh ứng những việc trọng đại như cầu con cháu, cưới chồng hỏi vợ.

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan 5

ảnh: nokuhai

Nếu bạn ghé thăm chùa Mariamman để cầu duyên, nhất định đừng quên áp mặt vào những cột trụ đá và truyền đi những vướng bận, khúc mắc trong chuyện tình cảm nhé.

5. Chùa Ngọc Hoàng – Sài Gòn

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan 6

ảnh: meonie11

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn mà không thể bỏ qua để cầu nhân duyên cho mình Chùa này còn được gọi Ngọc Hoàng Điện, nơi này mang hơi hướng Trung Hoa nên nhìn khá là đặc biệt từ kiến trúc đến màu rực rỡ.

5 ngoi chua cau duyen noi tieng khamphadisan 7

ảnh: anhborussen

Đến chùa Ngọc Hoàng, bạn muốn cầu nguyện tình duyên hãy đến tìm ông Tơ – bà Nguyệt ở đây. Khi cầu tình duyên tại chùa Ngọc Hoàng, hãy thấp hương, khấn tên mình và tiếp đó là tên “người trong mộng” để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên hai bạn nha.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chùa Bửu Long – một Thái Lan thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn
  • Khám phá 5 ngôi chùa cổ nhất tại Sài Gòn

binhqb94 (Tổng hợp)