Khamphadisan.com – Nếu Bạn muốn đi đâu đó khỏi chốn  thành thị xô bồ để tìm kiếm một điểm đênns với nhiều cảnh đẹp nhưng lại không quá đông người thì Vườn chim Thung Nham tại Ninh Bình là một lựa chọn tuyệt vời như thế dành cho bạn..

Di chuyển đến vườn chim Thung Nham ?

nhung diem den tai ninh binh khamphadisan 7

ảnh: sưu tầm

Vườn chim Thung Nham (hay còn gọi là Thung Chim) thuộc xã Ninh Hải – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình. Nơi đây nằm trong lõi quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng và rất gần với Tam Cốc Bích Động.

Đường đi Thung Nham Ninh Bình không quá khó vì có chỉ dẫn cụ thể trên Google map cũng như các biển báo chỉ đường. Nếu đi từ Hà Nội, bạn chạy dọc theo QL.1A, khi tới Tp.Ninh Bình, bạn sẽ gặp ngã 3 có cổng chào lớn. Tới đây bạn rẽ phải, đi theo hướng vào khu du lịch Tam Cốc.

vuonchimthungnhamninhbinh khamphadisan

Sau khi đi qua khu Tam Cốc, bạn đi theo hướng chùa Bích Động, tới ngã 3 gần chùa thì rẽ trái theo biển chỉ dẫn. Sau đó bạn cứ chạy xe thẳng là tới khu du lịch Thung Nham. Tại cổng soát vé Thung Nham, bạn có thể mua vé đò từ đoạn đầu tiên để đi vào hang Bụt. Nếu không, bạn có thể đi xe vào tận khu du lịch Thung Nham.

Có gì tại vườn chim Thung Nham ?

Là một khu du lịch sinh thái trải rộng trên 334 ha, vườn chim Thung Nham có rất nhiều danh thắng đẹp nên thơ mà bạn không thể bỏ qua. Nếu không có nhiều thời gian, thì bạn nên tới ít nhất 3 địa điểm sau đây!

Hang Bụt

vuonchimthungnhamninhbinh khamphadisan 1

ảnh: timeout vietnam

Hang Bụt là hang đá tự nhiên dài 500m thuộc khu du lịch vườn chim Thung Nham. Trong hang có thạch đá hình ông Bụt đang ngồi bên dòng sông ngầm rất đẹp. Hang tối và không có hệ thống đèn điện chiếu sáng, bạn sẽ cầm theo đèn pin để tham quan.

Như đã nói ở đường đi Thung Nham Ninh Bình, bạn nên mua vé ở đò ở ngay cổng soát vé đầu tiên để tham quan hang Bụt.

Động Vái Giời

vuonchimthungnhamninhbinh khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Động Vái Giời là động nằm trên núi cao, rộng khoảng 5000 m2 với 3 tầng động chứa rất nhiều măng nhũ đá chia thành “Trần gian, Địa ngục và Thiên đường”. Có tích rằng đây là nơi lập đàn tế Trời của người xưa, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Các du khách tới vườn chim Thung Nham hầu như đều đi thăm động để cầu chúc chuyến tham quan bình an tốt đẹp.

Để tham quan Động Vái Giời, sau khi đi qua cổng soát vé 500m, bạn rẽ phải để hướng lên động. Sau khi vượt qua thử thách 439 bậc thang đá, bạn sẽ tới được cửa động.

Khu vườn chim

vuonchimthungnhamninhbinh khamphadisan 3

ảnh: hanng

Đây chắc chắn là điểm đến quan trọng nhất của khu du lịch vườn chim Thung Nham Ninh Bình. Khu vườn chim là không gian sinh sống của rất nhiều loài chim như cò, vạc, le le, chích chòe,… đặc biệt là hai loài quý hiếm trong sách đỏ là hằng hạc và phượng hoàng. Dãy núi đá vôi sừng sững in bóng trên làn nước xanh cùng những đàn chim chuyền cành tạo nên khung cảnh bình yên thơ mộng hiếm nơi nào có được.

vuonchimthungnhamninhbinh khamphadisan 4

ảnh: zvinil

Thời gian tốt nhất để tham quan khu vườn chim là mùa thu, tiết trời se lạnh, khoảng 17h khi chim đi kiếm ăn về. Tuy nhiên nếu không sắp xếp được thời gian, bạn có thể tới vào 5h – 7h sáng hoặc 16h – 18h để ngắm chim bay, hoặc 14h – 15h để kịp về Hà Nội trong ngày.

Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn nên tham quan đầy đủ các địa danh khác tại Vườn chim Thung Nham, ví dụ như: Động Tiên Cá, Khu miệt vườn, Động Thủy Cung, Cây đa di chuyển, Thung lũng tình yêu,…

Những kinh nghiệm cần biết khi đến vườn chim Thung Nham ?

– Thời gian thích hợp để tham quan là 2 ngày 1 đêm. Nên kiểm tra trước dự báo thời tiết để tham quan được nhiều cảnh đẹp nhất.
Phương tiện di chuyển: Bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô tới Thung Nham. Tới cổng soát vé, bạn phải gửi xe tại bãi đỗ xe trong khu vực vườn chim Thung Nham, sau đó đi bộ và đò tham quan các địa điểm.

– Đồ dùng mang theo: Chú ý gọn nhẹ như(đồ vệ sinh cá nhân, thuốc men cần thiết (thuốc cảm, tiêu hóa, chống muỗi), quần áo thay, ô nhỏ, giày thể thao,…)

– Giá cả dịch vụ: Trong khu du lịch Thung Nham ăn nghỉ giá khá cao, nên bạn có thể sắp xếp ăn uống ở khu Tam Cốc rồi vào Thung Nham chơi, hoặc mang theo đồ ăn picnic để tiết kiệm chi phí.

vuonchimthungnhamninhbinh khamphadisan 5

ảnh: micongtu

Giá vé tham quan:

Giá vé niêm yết: 100.000 vnđ/ người lớnTrẻ em từ 0.8 – 1.3m: giảm 50%. Trẻ em dưới 0.8m: miễn phí.
Sau 17h00, khách chỉ có nhu cầu đi tham quan Vườn chim Thung Nham được giảm 50% giá vé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình
  • Những tọa độ check in không được bỏ qua tại Ninh Bình
  • Khám phá tuyệt tình cốc tại Ninh Bình

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Du lịch Ninh Bình / Vntrip