Khamphadisan.com – Là nước có đường bờ biển trải dài, cho nên Việt Nam sở hữu rất nhiều thắng cảnh đẹp, đặc biệt là những vịnh biển được quốc tế thừa nhận là một trong những kỳ quan của thế giới. Nếu có cơ hội bạn không nên bỏ lỡ được đến chiêm ngưỡng những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam này.

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

vinh bien dep nhat viet nam khamphadisan

ảnh: kyluc

Chắc chắn cũng không cần phải nói nhiều về vịnh Hạ Long. Đây được xem là địa điểm tiêu biểu nhất cho du lịch Việt Nam. 11/11/2011, vịnh Hạ Long đã được vinh dự có mặt trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do New7Wonders tổ chức.

Vịnh Hạ Long như một bức tranh thủy mặc rộng lớn, với hàng ngàn đảo đá lung linh , sống động. Là di sản độc đáo, chứa đựng những dấu tích quan trọng của quá trình hình thành và phát triển của trái đất. Là tác phẩm nghệ thuật vĩ đại của thiên nhiên. Với những hang động kỳ thú, một thế giới sinh học đa đạng.

Vịnh Xuân Đài, Phú Yên

vinh bien dep nhat viet nam khamphadisan 1

ảnh: NDH

Vịnh Xuân Đài là vịnh biển có địa hình đa dạng bậc nhất ở Việt Nam. Với gành, vũng, bãi nối tiếp nhau tạo nên một hình ảnh như được thay đổi liên tục. Vịnh thuộc thị xã Sông Cầu, Phú Yên, được vây quanh bởi dãy Cổ Ngựa, diện tích khoảng 13.000ha.

Vịnh Xuân Đài có nhiều núi, đảo, bán đảo và nơi nào cũng đẹp. Xuân Đài cũng đã nằm trong danh sách đề cử những vịnh đẹp nhất thế giới.

Vịnh Vũng Rô, Phú Yên

vinh bien dep nhat viet nam khamphadisan 2

ảnh: dinhphuongtran

Trong danh sách này Phú Yên có đến 2 cái tên, ngay sau vịnh Xuân Đài là vịnh Vũng Rô. Vũng Rô thuộc xã Hòa Xuân Nam, Đông Hà, Phú Yên. Đây cũng là ranh giới tự nhiên giữa Phú Yên và Khánh Hòa.

Vịnh Vũng Rô nhìn từ trên cao như một vùng non xanh nước biếc hòa quyện với nhau thật nên thơ, mộc mạc. Vịnh được bao bọc cả 3 hướng Bắc, Đông, Tây bởi dãy núi Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà. Đặc biệt vịnh Vũng Rô có rất nhiều loại hải sản quý và san hô.

Vịnh Lăng Cô, Thừa Thiên Huế

vinh bien dep nhat viet nam khamphadisan 3

ảnh: anandi

Ngay dưới đèo Hải Vân là vịnh Lăng Cô, thuộc huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Là vùng đất giàu tiềm năng bởi thiên nhiên, phong cảnh hữu tình. Bãi tắm Lăng Cô phẳng lì, nước trong xanh.

Vịnh Lăng Cô là vùng biển đẹp hoang sơ, bãi cát dài trắng mịn. Vậy vịnh Lăng Cô ở đâu trên bản đồ vịnh đẹp thế giới? Lăng Cô là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới Worldbays Club.

Vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận

vinh bien dep nhat viet nam khamphadisan 4

ảnh: triphunter

Vịnh Vĩnh Hy ở đâu? Vĩnh Hy là vịnh biển thuộc làng Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, cách thành phố Phan Rang, Ninh Thuận khoảng 40km. Được vây quanh bởi những ngọn núi có nhiều hang độc đẹp và kỳ thú. Khí hậu ở đây cũng tương đối hiền hòa, thiên nhiên trong lành.

Là nơi sơn thủy hữu tình, bạn sẽ bị thu hút bởi không gian như những nét chấm phá đặc biệt của bức tranh thiên nhiên. Dòng nước trong xanh nhìn thấy tận đáy, quan sát được những hàng cá bơi lội tung tăng. Đây là món quà của tạo hóa ban tặng cho biển trời cuối Trung.

Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa

vinh bien dep nhat viet nam khamphadisan 5

ảnh: HungHsmn

Sau vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang là vịnh của Việt Nam được tôn vinh là vịnh đẹp của thế giới. Và cũng là thành viên của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới từ tháng 6/2003.

Vịnh Nha Trang là một quần thể du lịch cực kỳ hấp dẫn khách du lịch. Vịnh năm ở trung tâm tỉnh Khánh Hòa, có 19 đảo lớn nhỏ bao quanh. Vịnh hội tụ đầy đủ các yếu tố như núi non, sông biển, hải đảo, đầm phá, ruộng đồng,…Tạo nên một khung cảnh vịnh hài hòa, nhiều màu sắc. Với khí hậu tốt, nắng quanh năm, nên vịnh Nha Trang có số lượng lớn các loài động vật quý hiếm với giá trị kinh tế cao.

Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa

vinh bien dep nhat viet nam khamphadisan 6

ảnh: phuotlendinh

Vịnh thứ hai của Khánh Hòa nằm trong danh sách này là vịnh Vân Phong. Vịnh Vân Phong lớn hơn vịnh Nha Trang, thuộc huyện Vạn Ninh, cách Nha Trang khoảng 80km về hướng Bắc.

Vịnh có địa hình đa dạng, phong phú với hệ thống đảo và bán đảo, kín gió. Ngoài ra vịnh còn có hệ sinh thái đa dạng như rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn,…Là địa điểm tiềm năng du lịch rất lớn của Việt Nam.

Ngoài những vịnh biển đẹp kể trên, Việt Nam còn có nhiều vịnh biển đẹp khác như vịnh Hà Tiên (Kiên Giang), vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), vịnh Ninh Vân (Khánh Hòa),…Hãy đến với những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam để được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng cho đất nước hình chữ S chúng ta.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khám phá trải nghiệm Đầm Ô Loan
  • Khám phá trải nghiệm Đập Tam Giang
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

Trần Điệm (Tổng hợp)