Khamphadisan.com – Là một địa điểm cắm trại lý tưởng, lại vừa có thể nghe được những âm thanh của núi rừng, Thác Yavly ẩn mình sâu trong khe núi Tà Hoàng, xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận là một điểm đến lý tưởng cho những bạn nào đang muốn tìm cho mình một nơi để sống gần với thiên nhiên.

thac yavly binh thuan khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Đường đến với Thác Yavly cũng khá khó đi, thế cho nên để cho  việc vi hành đến nơi đây được thuận lợi, các bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần. Để vào được thác, bạn hãy liên hệ với trạm kiểm lâm, vì chỉ có họ mới có thể hỗ trợ bạn những chiếc xe minks – một loại xe đặc chủng dành cho đường rừng hoặc đường bộ.

thac yavly binh thuan khamphadisan 1

ảnh: Niko Takao

Gần đến với thác, hai bên đường là vách đá có nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Đặc biệt, có những loại cây gỗ to ngã xuống, nằm vắt ngang qua suối nhưng các nhánh cây vẫn mọc xanh tươi. Những nhánh thân cây vắt ngang này chẳng khác gì là những chiếc cầu khỉ để các bạn trẻ thích mạo hiểm thử chinh phục đi từ bên này qua bên kia.

thac yavly binh thuan khamphadisan 2

ảnh: Thanh An Bành

Nằm sâu trong khe núi Tà Hoàng của khu rừng cùng tên rộng đến 20 nghìn ha với độ cao chừng khoảng 200m so với chân thác và cao hơn 1500m so với mặt nước biển. Đỉnh của ngọn Thác Yavly là nơi giao nhau của 2 dòng suối nhỏ, chính vì thế mà ngoài tên gọi Yavly, thác còn có tên gọi khác nữa là “thác cặp”. Điều đặc biệt của ngọn thác là dù vào mùa khô hay mùa mưa, thì thác Yavly vẫn luôn tuôn trào, tung bọt trắng xóa như mây phủ kín một góc rừng, vì thế mà người dân nơi đây còn đặt tên cho nó là “Thác Mây”.

thac yavly binh thuan khamphadisan 3

ảnh: Niko Takao

Thác Yavly trông giống như một thiếu nữ duyên dáng giữa đại ngàn Tà Hoàng trùng điệp. Một dòng nước bạc từ trên cao trút xuống, bọt tung trắng xóa. Những tia nước như hò reo, chào đón, mời gọi bước chân của du khách. Dưới chân thác có một bể rộng, không sâu, nước trong veo, có thể nhìn rõ từng viên đá nhỏ. Hoang sơ, nên thơ, ngọn thác như một thiếu nữ làm duyên trước vẻ kiêu kỳ của rừng núi.

thac yavly binh thuan khamphadisan 4

Bạni phải một lần tắm Thác Yavly mới có thể cảm nhận hết được sự thú vị và sẽ thấy không hề mất công phải lặn lội từ xa tới đây. Nước thác trong vắt, mát lạnh, là nơi để bạn bơi lội, vui đùa an toàn. Tắm thác xong, bạn có thể chọn những tảng đá làm bàn ăn trưa dã ngoại, là điểm cắm trại lý tưởng và lãng mạn, vừa có thể nghe thanh âm núi rừng vừa được thưởng thức vẻ đẹp của thác.

Lưu ý khi đến với Thác Yavly

Nếu các bạn muốn ở lại qua đêm ngay trong rừng, nên chuẩn bị trước đầy đủ túi ngủ, thuốc trị côn trùng cắn, thức ăn và nước uống, đồ hộp cùng nhiều vật dụng khác…

Có thể bạn quan tâm:

  • Hồ sông Quao hoang sơ quyến rũ giữa đại ngàn
  • Phượt biển Lagi và những điều bạn cần biết
  • Núi Tà Cú tọa độ phượt không thể bỏ qua tại Bình Thuận
  • Thác Bà Đầm hoang sơ mới lạ giữa núi rừng

binhqb94