Khamphadisan.comHòn Điệp Sơn – Thiên đường hoang sơ tuyệt đẹp, đã quá quen thuộc trong những chuyến đi khám phá miền biển của giới trẻ. Nếu bạn đang có dự định chào hè với thiên đường này thì đừng quên bỏ qua những kinh nghiệm cực kỳ chi tiết dưới đây nhé.

vi vi dao diep son khamphadisanảnh: Tân Nhật

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Nằm cách Thị trấn Vạn Giã khoảng khoảng 20 phút di chuyển bằng cano.

Di chuyển ra đảo Điệp Sơn ?

vi vi dao diep son khamphadisan 1

ảnh: Tân Nhật

Di chuyển từ Nha Trang: Đến cảng Vạn Giã, cách Tp.Nha Trang khoảng 60km về hướng tỉnh Phú Yên. Nếu bạn xuất phát từ Tp.Tuy Hòa – tỉnh Phú Yên thì sẽ đến cảng Vạn Giã, hướng vào Nha Trang, khoảng gần 70km, qua đèo Cả. Đoạn đường biển này cực đẹp, qua vịnh Vũng Rô, bãi biển Đại Lãnh.

vi vi dao diep son khamphadisan 2

ảnh: Tân Nhật

Đến khu vực cảng Vạn Giã, bạn có thể liên hệ anh Tư Nghĩa – 0166 7982 151. Bạn sẽ được sắp xếp canô ra đảo Điệp Sơn.

Vé khứ hồi 200.000đ/ người. Các dịp Lễ thì thấy ca nô ra vô thường xuyên, liên tục. Còn ngày thường, nếu đi trong ngày, không cắm trại qua đêm thì khuyến khích nên ra chuyến 8h – 9h sáng. Về thì có các chuyến 13h – 14h và 16h.

Chơi gì tại Điệp Sơn ?

vi vi dao diep son khamphadisan 3

ảnh: Tân Nhật

Trước tiên sẽ không thể thiếu khám phá ngay con đường cát trắng giữa hai bên làn nước êm, trong xanh. Và dĩ nhiên, bạn sẽ không phải căn thời gian dạo mát trên con đường biển này vì thời điểm thủy triều cao nhất cũng chỉ tới rốn thôi, ko cần phải sợ bị sóng mạnh vì vùng nước biển rất êm.

vi vi dao diep son khamphadisan 5

ảnh: Tân Nhật

Đây chắc chắn là cảm giác rất tuyệt, như thể bạn lạc bước giữa đại dương, thỏa thích ngắm cá bơi, lội giữa dòng nước mát và ngắm mây trời thật trong xanh.

vi vi dao diep son - khamphadisan 4

ảnh: Tân Nhật

khi bạn lạc lối giữa thiên đường, chính là con đường đi xuyên qua 3 đảo và ở đảo thứ 3, khi thủy triều rút, con đường sẽ chia ra làm hai bãi tắm. Bãi tắm đôi này, một bên nước nóng, một bên nước lạnh. Huyền bí và rất đặc biệt.

Thời gian thủy triền lên và nước rút tại Điệp Sơn:

– Từ 1 – 15 âm Lịch : nước rút buổi chiều.

– Từ 15 – cuối tháng âm lịch : nước rút buổi sáng.

Để cắm trại qua đêm, các bạn có thể xuất phát từ Sài Gòn đi cảng Vạn Giã. rồi bắt xe ôm vào cảng chỉ khoảng 2km. Đến đó rồi đợi canô ra Đảo. Lưu ý nhỏ, trên điện trên đảo chỉ cấp từ 18h – 21h thôi.

Về ăn uống trên đảo cũng có bán một số món ăn vặt, hải sản. Nước uống như Ô Long hay trà xanh 0 độ các thứ cực hạt rẻ 10.000đ/chai.

vi vi dao diep son khamphadisan 6

ảnh: Tân Nhật

Tổng dự trù chi phí tham khảo

– Xe khách từ Sài Gòn – Cảng Vạn Giã: 400.000đ/khứ hồi/người.

– Canô ra đảo Điệp Sơn: 200.000đ/khứ hồi/người.

– Lều nhỏ 100.000đ/đêm/2 người.

– Ăn uống thì cũng rất bình dân.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khám phá Hòn Điệp Sơn không cần thuyền
  • Du lịch Điệp Sơn thiên đường của mùa hè

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Nguồn: Fb/ Tân Nhật