Khamphadisan.com.vn – Là một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Nha Trang chính là nhà thờ đá Nha Trang tọa lạc trên độ cao 12 m nằm giữa lòng trung tâm thành phố.

nha tho da nha trang khamphadisan e1490926189345

ảnh: sưu tầm

Hàng năm, thành phố Nha Trang thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Ngoài những thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển dài với bãi cát trắng tuyệt đẹp, các hòn đảo nổi tiếng như: Hòn Tre, Hòn Tằm,… với đủ trò chơi trên biển, khu nghỉ dưỡng Vinpearland, vịnh Vũng Rô, bãi dài Cam Ranh… Ngoài ra, thành phố biển Nha Trang còn có rất nhiều điểm đến văn hóa – lịch sử nằm ngay trong thành phố.

nha tho da nha trang khamphadisan 1 e1490926380744

ảnh: sưu tầm

Tọa lạc trên ngọn núi Bông ở độ cao 12 m nằm giữa trung tâm thành phố Nha Trang, nhà thờ đá Nha Trang là một địa điểm thu hút rất nhiều du khác đến tham quan khi đến với xứ sở Trầm Hương.

Nhà thờ Đá Nha Trang có tên gọi chính thức là nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua, được vị linh mục người Pháp Louis Vallet, là vị quản nhiệm cộng đoàn vùng Nha Trang (thuộc Giáo xứ Chợ Mới – Ngọc Hội) đã tiến hành cho xây dựng dưới sự cố vấn kỹ thuật của vị kiến trúc sư Nesty vào ngày 3/9/1928 – 5/1933, nhà thờ được khánh thành và mang đậm lối kiến trúc Pháp.

nha tho da nha trang khamphadisan 2 e1490926461133

ảnh: nguyenducthanh124

Người dân nơi đây thường gọi tên nhà thời với những cái tên khá giản dị như: nhà thờ đá, nhà thờ Nha Trang, nhà thờ Ngã Sáu và Phổ biến hơn cả vẫn là tên gọi Nhà thờ Núi.

Nhà thờ Đá Nha Trang được xây dựng hoàn toàn theo lối kiến trúc nhà thờ Công giáo của phương Tây. Lối kiến trúc này rất giống với nhà thờ đá tại Sa Pa và một số địa điểm khác tại Việt Nam. Một gác chuông cao ở chính giữa có treo 3 quả chuông là điểm dễ nhận biết của các nhà thờ Công giáo phương Tây.

nha tho da nha trang khamphadisan 3 e1490926597728

ảnh: sưu tầm

Nhà thờ đá Nha Trang là một trong những không gian đẹp tại thành phố Nha Trang được những nhiếp ảnh gia và quay phim rất ưa thích. Đặc biệt, những cặp tình nhân cũng lựa chọn nơi này làm nơi chụp ảnh cưới. Nhà thờ mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần từ 8h sáng và vẫn duy trì các buổi giảng đạo vào buổi sáng và buổi chiều.

Nhà thờ Đá Nha Trang cũng được chọn làm nhà thờ Chánh tòa của giáo phận Nha Trang. Nhà thờ không chỉ là nơi để các bà con giáo dân ở TP.Nha Trang đến dự lễ và cầu nguyện mà còn là điểm đến thu hút khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Nha Trang
  • Top những điểm không thể bỏ qua khi đến Nha Trang
  • Tháp bà Ponagar di sản người Chăm giữa lòng Nha Trang

Khám Phá Di Sản (Tổng hợp)

Theo:vnexpress / TCDL