Chợ nổi Ngã Năm là khu vực chợ lớn nhất Sóc Trăng, một đặc trưng vùng sông nước không thể bỏ lỡ khi có dịp du lịch miền Tây thăm thú. Nét văn hóa nơi đây không trùng lặp với bất kì một địa điểm nào, cùng tìm hiểu xem những gạch đầu dòng khi nhắc về chợ nổi Ngã Năm sẽ là gì bạn nhé!

Chợ nổi ngã 5 e1574483262165

Cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 60km, chợ nổi Ngã Năm tuy xa nhưng luôn luôn tấp nập các hoạt động mua bán. Những gian hàng đã xuất hiện từ lúc rạng đông, ghe, thuyền đã xếp thành hàng để chuẩn bị phục vụ cho những người dân và du khách mua sắm.

Chợ sở hữu đầy đủ những nét đặc trưng của một vùng đất sông nước, và cả những nét văn hóa đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long. Chợ còn là một vựa lúa của 3 tỉnh miền Tây là Sóc Trăng, Hậu Giang và Bạc Liêu, bởi đây là nơi trung chuyển lúa gạo đi khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ nổi ngã 5.2

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khu chợ trôi nổi trên sông, với đầy đủ các mặt hàng không khác gì một khu chợ truyền thống. Thậm chí vào những dịp lễ tết hay cuối tuần, người dân còn tổ chức những trò chơi vô cùng náo nhiệt.

Thưởng thức những món ăn đặc sản, dân dã ngay trên những chiếc ghe, xuồng. Tạo nên một cảm giác mộc mạc, thân thiện khó mà quên được.

Chợ nổi ngã 5.3jpg

Chợ nổi ngã năm chỉ họp chợ từ khoảng 4h sáng đến 8h sáng thôi, sở dĩ họ đã quen với việc đồng áng, nắng lên thì chẳng ai đi chợ nữa. Vì vậy hãy chọn cho mình một khung giờ hợp lí để đến khám phá khu chợ đặc biệt này nhé.

Chợ nổi ngã 5.4

Hòa lẫn giữa khu chợ nhộn nhịp đôi khi là những nụ cười đầy thân thiện của những người bán hàng, lâu lâu vang lên những câu vọng cổ ngẫu hứng nghe mà thao thức.

Chợ nổi ngã 5.5

Sẽ thật may mắn nếu bạn có dịp đến khu chợ truyền thống của miền Tây này, bởi nó mang một màu sắc quê hương thân thiện, một cảm giác yên bình y như về nhà, cho dù bạn có ở đâu đi nữa. Sự thân thiện của con người ở đây sẽ làm bạn quên mất đi cảm giác lạnh lẽo giữa những thành phố tấp nập, nếu đã đến miền Tây, hãy một lần ghé khu chợ này nhé!

Khám Phá Di Sản