Hà Giang là một biên giới, một vùng núi cao hoang sơ, tiêu điều, nó được coi như mảnh đất địa cầu cực bắc của Việt Nam. Nơi đây có nhiều núi cao và sông suối  như đỉnh Tây Côn Lĩnh (2419 m) và ngọn Kiều Liêu Ti (2402 m ) là cao nhất.

lũng-cú-1

Hà Giang có tới 1000 loại cây dược liệu, nhiều khu sinh nguyên và nhiều loại chim thú phong phú khác. Với khí hậu mát mẻ quanh năm không khí trong lành, thoáng đãng nên Hà Giang được xem như một địa điểm du lịch thích hợp hấp dẫn du khách đến du lịch. Khám Phá ‘4 cực, một đỉnh, một ngã ba’ của dân phượt.

hoa-tam-giác-mạch-hà-giang

Năm 2010, cao nguyên đá Đồng Văn được công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Vì đây là một trong những vùng đá vôi đặc biệt, ẩn chứa trong nó nhiều dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển vỏ trái đất. Bên cạnh đó cũng có nhiều danh thắng quốc gia được công nhận như: Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pi Lèng, Dinh họ vương ( thuộc xã Sà Pìn), Chợ tình Khau Vai ( mỗi năm một lần vào 27 tháng 3 âm lịch tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc) , Tiểu khu Trọng Con được coi như cái nôi của phong trào cách mạng và các chùa như chùa Bình Lâm, chùa Sùng Khánh…

cao-nguyen-da-dong-van

Không giống với những khu du lịch nào, đến du lịch với Hà Giang du khách có thể thấy được những sản phẩm văn hóa đặc sắc lâu đời của hơn 20 dân tộc như túi vải và các loại tranh thêu, váy đầy hoa văn có màu sắc sặc sỡ mang đậm bản sắc dân tộc Hà Giang. Và du khách có thể tham gia vào các lễ hội như : Lễ hội mùa xuân, Lễ mừng nhà mới của dân tộc Lô Lô.

chợ-phiên-ở-bắc-hà

Nếu bạn là người ưa du lịch và thích khám phá hãy làm cuộc hành trình về Hà Giang để được đắm mình giữa chốn thiên nhiên hùng vĩ, hòa mình để tận hưởng cuộc sống yên bình nơi đây và trải nghiệm sự phong phú của ẩm thực Hà Giang.

Thông Tin Du Lịch – Khám Phá Di Sản