Khamphadisan.com.vn – Từ lâu, mãnh đất Khánh Hòa đã trở nên khá quen thuộc với đông đảo khách du lịch, bởi nơi này vốn đã được thiên nhiên rất ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và một trong số đó, là dòng suối Ba Hồ. Đây là điểm đến rất lý tưởng cho những ngày hè của Miền Trung.

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan

Suối Ba Hồ nằm trên địa phận thôn Phú Hữu – xã Ninh Ích – huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và cách Tp.Nha Trang chừng 25km về phía nam.

Suối Ba Hồ được bắt nguồn từ một con suối trên đỉnh Hòn Sơn cao 660m và dài hơn 10km, có dòng chảy này đi xuyên qua hệ sinh thái rừng nguyên sinh rồi tạo nên một hệ thống các tầng thác nhỏ đan xen đổ xuống tạo nên một quần thể gồm có 03 hồ liên tiếp nằm ở những độ cao khác nhau, vì thế mà nó có tên là suối hay thác Ba Hồ. Để đến được với nơi này, các bạn cần phải hành trình đi bộ xuyên rừng khoảng 1km, sau đó leo trèo qua những mỏm đá theo hướng các mũi tên chỉ dẫn là sẽ đến nơi.

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan 1 e1490947087303

ảnh: Phương Đỗ

#Hồ số 01 chắc chắn đây là hồ dễ tiếp cận nhất vì nó nằm ở độ cao thấp nhất. Vào mùa mưa đây là hồ có thác nước đổ xuống đẹp hơn hững hồ còn lại và đa số du khách đến đây tham quan cũng dừng chân ở khu vực hồ này. Tuy nhiên vào mùa khô thì con thác không có nhiều nước như mình mong đợi thành ra thấy nó kém đẹp.

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan 2 e1490947219677

ảnh: Phương Đỗ

Ngoài ra, từ trên mỏm đá các bạn có thể chơi trò Cliff Jumping – một dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy bạn Tây rất thích. Đó cũng chính là lí do mà những dân du lịch bụi đến Nha Trang thướng rất thích đi Thác Ba Hồ để được có thể bún người rồi nhảy cái tủm xuống lòng hồ từ vách đá cheo leo.

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan 3 e1490947291670

ảnh: Phương Đỗ

#Hồ số 02 vào những ngày mùa ở hồ số 2 cũng tương tự hồ số 01 là không có nhiều nước và màu nước không được đẹp (càng lên thì cao màu nước càng đục) tuy nhiên đổi lại cảnh quan xung quanh được cái hữu tình, lãng mạng. Hồ nằm dưới một tán cây to nên có nhiều vị trí thích hợp để dừng chân nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống. Tuy nhiên khu vực hồ này thường chỉ có một số nhóm nhỏ các bạn trẻ người địa địa phương hay lui tới vui chơi vì để đến được đây cũng đòi hỏi bạn phải có khá nhiều công sức nên các gia đình hoặc nhóm khách đi cùng người cao tuổi và trẻ em thường không mặn mà gì.

Đa phần những khách Tây thường chỉ leo trèo chinh phục 03 ngọn thác rồi quay về chứ không lưu lại để bơi lội. Sau khi lên đến #Hồ số 03, bạn có thể quay lại bằng đường cũ hoặc cũng có thể đi theo đường rừng (theo hướng các mũi tên màu đỏ) ở phía đối diện bên kia con suối, tương đối khó khăn song cũng rất đáng để thử.

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan 4 e1490947454891

ảnh: Phương Đỗ

Nếu các bạn không thích khám phá hay không thích leo trèo, thì cứ ở hồ số 01 hoặc dười khu vực hạ lưu của con suối mà chơi. Không cần leo lên tận hồ số 03 làm gì cho cực. Tại khu vực hạ lưu để dừng chân có cảnh đẹp rất là mê li giữa bạt ngàn núi rừng, có con suối nhỏ nước trong vắt đang len lỏi chảy qua những phiến đá đủ hình đủ dạng. Khẽ đặt chân mình thật nhẹ xuống dòng nước mát, nghe từng mệt mỏi được cuốn đi, chỉ còn lại sự thảnh thơi sau quãng đường nhọc nhằn.

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan 5 e1490947563718

ảnh: Phương Đỗ

Một số lưu ý:

Nên mang theo thức ăn nhanh, đồ nguội, và nước uống,

Ăn uống tại khu vực bán thức ăn của KDL.

Không được vứt, xã rác bừa bãi

Không được đốt lửa, nấu nướng (tránh trường hợp xảy ra cháy rừng)

Nên chấp hành nội qui mà ban quản lí KDL để ra (dù người ta không kiểm tra nhưng nên tự ý thức).

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan 6

Di đến Hồ Ba Suối Ba Hồ ?

Từ trung tâm Tp.Nha Trang cấc bạn đi theo ngõ 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng => QL.1A hướng về Ninh Hòa => Chạy qua khỏi cảng du lịch Long Phú chừng 10 – 15 phút =>  bảng chỉ dẫn đường đi Khu Du Lịch Ba Hồ. Tại đây bạn sang đường rồi rẽ vào con đường làng theo như bảng chỉ dẫn rồi cứ thế đi hết phần đường bê tông, sau đó sẽ gặp một ngã 03 bạn rẽ trái. Từ đây bắt đầu phần đường đất đá lởm chởm, ổ gà, ổ vịt tùm lum tá lả, mùa nắng chạy còn đỡ còn mùa mưa khó tưởng tượng ra. Bạn nào sang thì thuê luôn taxi đi cho sướng. Tổng đoạn đường cả đi lẫn về chừng 60km thôi.

Đây là khu du lịch đáng để đi vào những dịp cuối tuần, phù hợp cho mọi đối tượng từ già – trẻ, từ trai – gái. Mùa khô đi dễ chịu hơn, nhưng mùa mưa thì thác nước đẹp hơn. Các bạn nên đi tầm sáng đến cỡ 2h hoặc 3h chiều, trễ hơn thì có thể xuất hiện mưa. Nơi đây cho phép bạn câu cá và có khu vực có thể chèo thuyềnKayak.

suoi ba ho thang canh dep gan nha trang khamphadisan 7

Giá vé tham quan: 25.000đ/người (không có dịch vụ bao gồm)

Thông tin liên hệ: Khu Du Lịch Ba Hồ – Ba Ho Waterfull

Địa chỉ: Thôn Ninh Ích – huyện Ninh Hòa – tỉnh Khánh

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Nha Trang
  • Khám phá nhà thờ đá Nha Trang
  • Khám phá vẻ đệp thơ mộng của Hòn Mun

Khám Phá Di Sản (Sưu tầm – tổng hợp)

Theo: Nha Trang review / Du lịch Nha Trang