Khamphadisan.com – Du lịch Phú Yên chắc hẳn bạn sẽ ghé qua Vũng Rô, Cù Lao Mái Nhà, nhà thờ Mằng Lăng,…Nhưng bạn đã đến với bãi biển Long Thủy hay chưa? Nơi được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Yên đấy nhé!

Du ngoạn bãi biển Long Thủy

bai bien long thuy phu yen khamphadisan

ảnh: lionunique

Ngoài tên gọi là Long Thủy, người ta cũng thường gọi bãi biển này với cái tên khác là Mỹ Á. Bãi biển Long Thủy nằm bên cạnh quốc lộ 1, thuộc xã An Phú, thành phố Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên. Long Thủy được biết đến với bờ cát mịn, nước biển trong xanh, đáy thoai thoải và hàng dừa xanh mát trên bờ…

Sự tích rồng phun nước

Cái tên Long Thủy bắt nguồn từ một câu chuyện xưa. Thời xưa, Phú Yên từng xảy ra đợt hạn hán kéo dài trong nhiều năm, cuộc sống người dân trở nên cơ cực, lầm than. Không có một giọt nước để canh tác, sinh hoạt. Mặc dù đã nhiều lần lập đàn cầu mưa nhưng tình thế vẫn không hề xoay chuyển.

bai bien long thuy phu yen khamphadisan 1

ảnh: miu.baiby

Đến một ngày, không rõ từ đâu đến có hàng vạn con cóc vàng, chúng hòa giọng với tiếng trống tạo nên âm thanh vang vọng núi trời. Bỗng chốc bầu trời đen kịt, gió thổi càng lúc càng mạnh, giống bão kéo đến càng lúc càng lớn. Ngay lúc đó xuất hiện một con rồng khổng lồ, chúc đầu xuống biển hút nước rồi phun thẳng lên không trung tạo mưa. Có những nơi rồng phun thẳng dòng nước xuống nay đã thành sông Ba, sông Cái, hay ao hồ. Từ đó người dân được trở lại cuộc sống bình thường, ấm no.

Vẻ đẹp bãi biển Long Thủy

Bờ biển chạy dài với cát vàng mịn từ gành Ông qua gành Bà cho đến bãi biển Long Thủy. Đi qua những hàng dừa xanh mát, giữa khung trời bao la,…cảnh đẹp khó bỏ qua của những ai đặt chân đến Phú Yên.

bai bien long thuy phu yen khamphadisan 2

ảnh: ruangongcheng

Lúc bình minh lên cũng là lúc bãi biển trở nên lung linh nhất. Mặt trời như quả cầu lửa bắt đầu ló dạng phản chiếu ánh nắng trên mặt biển mênh mông, một vệt đỏ trôi bồng bềnh theo sóng nước. Tô thêm một màu hồng phủ khắp biển Long Thủy.

Phía trên là dòng suối nhỏ, ngày ngày chảy ra biển Long Thủy. Dòng suối không rộng, nước suối trong thấy cả những đàn cá bơi dưới đáy. Mực nước không sâu, chỉ khoảng chừng thắt lưng.

Làng chài mộc mạc

Cạnh biển là một làng chài, có những mái nhà nhỏ dưới những bóng dừa. Bạn có thể ghé qua để tìm hiểu người dân địa phương hay liên hệ để thưởng thức những hải sản ở đây. Đặc biệt là đặc sản nước mắm nhỉ thơm ngon được người dân chế biến theo phương pháp cổ truyền.

bai bien long thuy phu yen khamphadisan 3

ảnh: croco_vu

Phóng tầm mắt ra xa bạn có thể nhìn thấy những Hòn Chùa, Hòn Dứa, Hòn Than. Nếu muốn trải nghiệm, khám phá những hòn đảo này chỉ cần 15 phút đi xuồng bạn có thể đến nơi. Tham gia nhiều hoạt động như lặn ngắm san hô, câu mực, lướt ván,…

Trung tuần tháng 6 Âm lịch hằng năm, biển Long Thủy là nơi diễn ra lễ hội cầu ngư và lễ cầu an. Bạn đến thời điểm này sẽ được tham gia các lễ hội đặc sắc này.

Đi qua nhiều địa điểm du lịch Quy Nhơn, nhớ ghé qua bãi biển Long Thủy và đắm chìm trong bình minh cực kỳ đẹp ở nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hồ Hóc Răm đập nước đẹp nhất miền Trung
  • Gành Đèn tọa độ phượt không được bỏ qua tại Phú Yên
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

diemtv (Tổng hợp)