Khamphadisan.com – Hải Đăng Đại Lãnh nằm trên Mũi Đại Lãnh hay còn gọi là Mũi Điện từ lâu đã được xem như là cực Đông Tổ quốc, nơi mà bạn có thể ngắm những ánh bình minh đầu tiên tại Việt Nam. Đây đã trở thành một điểm đến không thể nào bỏ qua khi đến du lịch Phú Yên

Hải Đăng Đại Lãnh

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan e1490322493670

ảnh: thmnhat 

Phú Yên từ lâu là mảnh đất đầy nắng và gió, địa danh luôn gắn liền với nhiều thắng cảnh đẹp và bình dị, và đã trở thành điểm dừng chân của nhiều khách du lịch thập phương ghé thăm như: Vịnh Vũng Rô, Ghềnh Đá Đĩa, Đầm Ô Loan,… và khi đến du lịch với mảnh đất Nam Trung Bộ đầy dung dị này chắc hẳn các bạn không thể bỏ lỡ  qua hải đăng Đại Lãnh được.

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 1 e1490322643865

ảnh: meogia

Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh nằm trên địa phận thôn Đồng Bé – xã Hoà Tâm – huyện Đông Hoà và cách Tp.Tuy Hoà chừng 35km về phía Đông Nam. Trên những bậc cấp đi lên ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh, bạn sẽ được nhìn thấy một Bãi Môn tuyệt đẹp ở phía xa.

Điểm đến đón bình minh đầu tiên

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 2 e1490322846775

ảnh: baojuanwu

Đón bình minh tại nơi đón mặt trời đầu tiên của cả nước sẽ làm bạn cảm thấy háo hức. Nếu bạn không thể chạy đến với mũi Đại Lãnh từ tối hôm trước và ngủ lại tại ngọn hải đăng Đại Lãnh, thì bạn có thể chạy xe máy sáng sớm từ Tp.Tuy Hòa đến để thực hiện điều này.

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 3 e1490322947916

ảnh: meogia

Xuất phát sớm lúc 5h sáng tại Tp.Tuy Hòa đi theo hướng Đông Nam, từ ngã ba của Đèo Cả băng qua con đường Phước Tân – bãi Ngà, khoảng chừng 10km bạn sẽ thấy có một mũi đất đâm ra biển. Đó chính là mũi Đại Lãnh – bãi Môn.

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 4 1 e1490323135358

ảnh: kellankhuu

Phóng tầm mắt nhìn từ phía xa của ngọn hải đăng Đại Lãnh như đứng hiên ngang ở đầu phía đất nhô ra biển, cao vợi nổi bật trên nền trời xanh. Mất khoảng chừng 30 phút đi bộ lên lối hàng rào màu trắng, qua các bậc dốc là có thể lên tới địa điểm ngắm bình minh.

Lịch sử ngọn hải đăng

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 5 e1490323210139

ảnh: kellankhuu

Ngọn hải đăng Đại Lãnh có sức hấp dẫn trước hết bởi ý nghĩa lịch sử của nó, bởi hải đăng này  thuộc hàng cổ nhất Đông Nam Á, và trở thành 1 trong 45 đèn biển thuộc di tích cấp một quốc gia. Hải đăng Đại Lãnh được Thực dân Pháp xây năm 1890, gồm khối nhà cao 5m diện tích 320m2, bởi vì trần nhà được đặt hệ thống pin mặt trời cung cấp năng lượng để hải đăng chiếu sáng nên còn có tên nữa là hải đăng Mũi Điện. Lối lên hải đăng là cầu thang gỗ 110 bậc xoắn ốc…

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 6 e1490323366138

ảnh: kellankhuu

Khi bạn leo vượt qua 110 bậc thang xoắn ốc là lúc lên đến đỉnh của ngọn hải đăng. Từ độ cao này nhìn xuống là toàn bãi Môn với những bão cát trắng ngần cùng nước biển trong vắt. Thi thoảng lại có vài con thuyền nhỏ dập dìu trên sóng. Đứng từ trên cao này bạn sẽ nhìn thấy rõ con suối nước ngọt chảy zíc zắc ra biển. Đây giống như là một bể bơi nước ngọt tự nhiên cho những người tắm biển tại bãi Môn.

Khám phá tuyệt vời

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 7 e1490323516416

ảnh: dieudieu_171

Ngoài khám phá ngọn hải đăng Đại Lãnh ra, khi đến đây bạn có thể vùng vẫy ở biển bãi Môn, hay ngắm nhìn suối nước ngọt gần biển, hay câu cá… hoặc cũng có thể thưởng thức những loại hải sản tươi ngon. Đặc biệt là đặc sản món cá chình biển không nơi nào có thể sánh bằng sánh bằng.

hai dang dai lanh phu yen khamphadisan 8 e1490323610443

ảnh: meogia

Nếu bạn muốn một lần được trải nghiệm cảm giác lần đầu được đón ánh bình minh sớm nhất trên dãy đất hình chứ “S” thì ngọn hải đăng Đại Lãnh chính là nơi không thể lý tưởng hơn, nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến những thú vị và cảm xúc đặc biệt cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Hòn Nưa – điểm cắm trại tuyệt vời cho mùa hè này
  • Khám phá vẽ đẹp đầy mê hoặc của Ghành Xép
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

binhqb94 (Tổng hợp – chỉnh sửa)