Khamphadisan.com.vn – Cao Nguyên Vân Hòalà cao nguyên nổi tiếng nhất ở Phú Yên – Nơi đây khí hậu được so sánh như ở Đà Lạt rất mát mẻ se se lạnh về đêm. Những ngày mùa đông mưa giăng trắng xóa mọi nẻo đường.

Điểm đến cao nguyên Vân Hòa

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Ở độ cao 400m, gồm 3 xã Sơn Long, Sơn Định và Sơn Xuân và mặc dù ở phú yên có 3 cao nguyên nhưng với cao nguyên Vân Hòa nổi tiếng nhất bởi cảnh đẹp kì lạ và khí hậu của nó.

Một cao nguyên đầy nắng gió và sương mờ che khuất, khí hậu vào mùa thu rất giống ở đà lạt se se lạnh. Nhiệt độ luôn luôn thấp hơn thành phố Tuy Hòa khiến mọi người rất thích cảm giác khi đến đây!

Thời điểm nào Vân Hòa đẹp nhất?

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Vào thời điểm tháng 6 tháng 7 này những quả đỏ này bắt đầu chín mọng, những quả đỏ mọng thật sum sê vào tạo nên vẻ đẹp kì lạ này. Mùa đỏ này vị các quả chua chua ngọt ngọt thật “kích thích” cho những cô nàng. Và đây là lúc những du khách tấp nập đổ về, check in tự sướng các kiểu trên vùng đất cao nguyên này.

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Thời điểm thích hợp nhất để sống ảo là vào dịp tết, vì lúc này dọc đường dẫn để cao nguyên các loài hoa cỏ cây đua nhau khoe sắc làm cho hai bên đường đẹp lộng lẫy hẳn lên rất thơ mộng và tuyệt đẹp.

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Đặc sản Vân Hòa

Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản thơm, mít và mắm làm từ 2 loại trái này, mắm thơm kho thịt gà (được làm từ loại gà thả vườn rất chắc và thơm). Hay muốn thưởng thức Cua Đá hãy lên suối ở nhà thờ Bác hay  suối trên Sơn Định nhiều vô kể.

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Người ta thường nói, muốn khám phá văn hóa một vùng đất, hãy đến Chợ. Ở đây người dân tập trung đông tại khu vực chợ Vân Đồn, đây là trung tâm của huyện và là nơi giao thương của những người dân xung quanh các khu vực vùng sâu vùng xa.

Đến đây các bạn không chỉ mua bán, mà các bạn còn có thể có cơ hội nghe mọi người truyền tai nhau những câu chuyện, truyền thuyết từ xa xưa của cao nguyên vì nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện truyền thuyết rất nổi tiếng được lưu truyền từ bao đời nay.

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Cao nguyên Vân Hòa không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình mà nơi đây còn nổi tiếng với di tích lịch sử: Nhà thờ Bác Hồ, Hội trường Mùa Xuân, Địa đạo Gò Thì Thùng.

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Những rừng cây trụi lá, những dòng nước chảy xuyên qua kẽ đá, những thung lũng……sương phủ dày khi đã xế chiều, ánh nắng yếu ớt thoáng chốc le lói qua cành cây mang một chút gì đó ấm áp.

cao-nguyen-van-hoa-phu-yen-khamphadisan

Tổ chức cắm trại

Vấn đề lưu trú ở đây thì chưa đáp ứng được nên mọi người thường đi về trong ngày hay nếu xin được ở lại người dân hoặc cắm trại thì một trải nghiệm không thể nào quên. Khi mà ta không phải hối hả quay trở về khi trời chập tối hay thức dậy thật sớm để đến Vân Hòa tận mắt thấy những sương mù và ngắm hoàng hôn trên cao nguyên đó là những trải nghiệm thật tuyệt.

Sẽ là địa điểm hấp dẫn trong tương lai gần của tỉnh Phú Yên – Vùng sơn cước “chiến khu xưa”.

Bài viết liên quan:

  • [Phú Yên] Hồ Hóc Răm đập nước đẹp nhất Miền Trung
  • Khám phá vẻ đẹp của biển Phú Yên
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

bigatm