khamphadisan.com.vn – Khi đến tỉnh Phú Yên các bạn không thể bỏ qua địa điểm tham quan du lịch Đầm Ô Loan. Tại đỉnh đèo Quán Cau là nơi có thể nhìn thấy rõ toàn cảnh của Đầm Ô Loan. Đầm rộng khoảng 1200ha. Đầm Ô Loan có phong cảnh vô cùng đẹp mắt. Với mặt hồ rộng, nước trong vắt có thể nhìn xuống đáy. Cùng những dãy đồi với những ruộng mía đang chờ thu hoạch.

dam-o-loan-phu-yen-khamphadisan

Sở dĩ có cái tên đó là theo lời kể của ông Cao Phi Yến một nhân sĩ và là nhà nghiên cứu văn hoá dân gian kể lại rằng: Ngày xưa, có nàng tiên trên trời rất xinh đẹp tên nàng Loan, nhưng tính tình hay tinh nghịch. Một ngày nọ nàng Loan mượn con chim Ô thước bay xuống trần gian dạo chơi khắp nơi mà không hề biết chim đã đói khát và mỏi cánh, nên khi ngang qua đia phận Tuy An – Phú Yên, chim đã kiệt sức và không bay nổi, nên đã hạ cánh xuống dãy núi Từ Bi. Sau này mượn tên chim Ô thước và tên của nàng Loan ghép chung lại với nhau, gọi tắt là Ô Loan để đặt tên cho đầm.

dam-o-loan-phu-yen-khamphadisan

Nơi đây mang nét đẹp thơ mộng, tất cả phong cảnh tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Cứ chiều về, chúng ta có thể ngắm cảnh hoàng hôn nơi đây. Khó có thể có được những dịp như thế này nếu không ở đây.

dam-o-loan-phu-yen-khamphadisan

Ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp say lòng người của đầm Ô Loan, khi đến đây du khách còn được thưởng thức rất nhiều loại thủy sản phong phú, đặc biệt là món sò huyết Ô Loan nổi tiếng khắp vùng.

Đầm Ô Loan là một đầm nước lợ, gần như nằm trọn trong đất liền. Đến đây, khách du lịch có thể thưởng thức nhiều loại đặc sản với nhiều loại đặc sản rất nổi tiếng là sò huyết, hào. Hai món sò huyết, hào nấu cháo, nấu canh, xào hoặc tái trộn lạc rang, cà chua là những món ăn mà ai cũng nhớ đến khi nhắc đến tên đầm Ô Loan.

dam-o-loan-phu-yen-khamphadisan

Đầm Ô Loan còn có đặc sản nổi tiếng là cua hoàng đế. Đây là loài cua không biết bò ngang mà bò tới trước rất đặc biệt. Ngoài ra, đầm Ô Loan còn có tôm rằn, tôm bạc, mực, sứa, rau câu, điệp….

dam-o-loan-phu-yen-khamphadisan

Cứ nhắc đến Ô Loan là mọi người lại nhớ đến những món hải sản tươi sông thơm ngon ơ đây. Chắn chắn một điều là những ai đã đến đây một lần thì sau này còn muốn đến đây không chỉ lần hai lần ba mà còn nhiều nhiều lần nữa.

Du lịch Phú Yên từ Huế

Du lịch Quy Nhơn từ Huế

Có thể bạn quan tâm:

  • [Phú Yên] Khám phá trải nghiệm Cao Nguyên Vân Hòa
  • [Phú Yên] Cầu Ông Cọp điểm dừng chân lý tưởng cho các phượt thủ
  • [Phú Yên] khám phá vẽ đẹp đầy mê hoặc của Ghành Xép

bigatm