Khamphadisan.com – Với vẻ đẹp đầy tổng hòa giữa biển, đá, đồng cỏ, cùng những hàng phi lao và mây trời Gành Xép đã và đang trở thành một điểm đến thu hút du khách khi đến du lịch Phú Yên

Mang vẻ đẹp tự nhiên

bai xep phu yen khamphadisan e1490162114265

ảnh: linhtuyen231

Không sở hữu cho mình những tầng đá ong được xếp lớp hùng vĩ với những phiến đá đa dạng như Gành Đá Đĩa. Gành Xép là một sự tổng hòa của những yếu tố mang vẻ đẹp của thiên nhiên khác nhau như: gành đá, bờ biển, đồng cỏ cùng với những rừng phi lao chạy dài. Khi chạy dọc theo con đường ven biển cắt ngang qua huyện Tuy An, các bạn sẽ thấy hiện ra trước mặt có một ngã rẽ về phía biển, băng qua rừng phi lao và đồi cát.

Đường đến Bãi Xép

bai xep phu yen khamphadisan 1 e1490162221978

ảnh: thuannguyen.suekim

Vì nơi đây không có biển chỉ dẫn, khi đến đây các bạn phải hỏi những người dân địa phương để tìm được đúng Gành Xép nhé. Những con đường được trải nhựa phẳng lì và vắng vẻ, những cơn gió biển thổi qua xào xạc trên những tán cây. Khi đi hết lối bạn sẽ thấy ngay một rừng phi lao thưa nằm cạnh một nhà dân. Tại đây, bạn hãy gửi xe và đi bộ qua khu rừng thưa để dẫn tới bãi Xép.

Bãi Xép có gì đẹp?

bai xep phu yen khamphadisan 2 e1490166867986

ảnh: kellybui16

Nơi đây hiện chưa được đưa vào khai thác phục vụ du lịch nên vẫn lưu giữ được sự nguyên vẹn của vẻ hoang sơ. Với bãi cát màu hồng, kéo dài hơn 1km từ Gành Xép. Cát nơi này khá mịn và sạch; bạn dường như không thể thấy những dấu vết nào của rác trên bãi biển. Xa xa là thấp thoáng những chiếc ô nhân được thiết kế khá ấn tượng theo hình cây nấm làm nơi nghỉ trưa và tránh nắng cho du khách.

bai xep phu yen khamphadisan 3 e1490166969430

ảnh: keiko_pham

Đi hết dọc bãi biển, bạn sẽ bắt gặp những vách đá sừng sững đang nhô ra phía biển với những tầng đá thoải và hạ dần độ cao đến khi bị ăn mòn bởi sóng biển. Những cơn sóng tung bọt trắng xóa, vỗ vào bờ đá đen huyền tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Trên những bậc đá, vạt cỏ khô xen lẫn vào đám cây xương rồng, dày đặc, theo tiếng gió và sóng tạo nên thứ âm thanh thi vị của biển cả.

Ấn tượng với gành Xép

bai xep phu yen khamphadisan 4 e1490167134737

ảnh: vivien_dinh

Và ấn tượng hơn cả là những bãi cỏ rộng mênh mông trên đỉnh Gành Xép. Từ dưới nhìn lên, bạn vẫn chưa thể cảm nhận được không gian bao la của Gành Xép. Sau khi trải qua quảng đường đi bộ bạn sẽ thấy hiện ra trước mặt là một thảo nguyên nhỏ, tạo thành một con đường dốc thoải từ đỉnh núi xuống. Không gian Gành Xép như được thu vào tầm mắt của bạn, từ bãi biển chạy dài dưới chân vách núi, gành đá lóng lánh màu đen tuyền cho tới bờ biển xanh ngắt và các con thuyền ra khơi.

bai xep phu yen khamphadisan 5 e1490167340821

ảnh: positiveman811

Vào những chiều hè, bạn có thể bắt gặp những đám trẻ em chạy thả diều trên bãi cỏ, hay những người dân địa phương đi cào ngao, hến trên bờ biển. Đến với Gành Xép, bạn không chỉ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên của vùng biển Tuy An mà còn cảm nhận được nhịp sống trầm lặng của người dân Phú Yên.

Khi đến du lịch Gành Xép, bạn cũng có thể kết hợp khám phá Gành Đá Đĩa, hòn Chùa, Gành Đèn, đầm Ô Loan hay nhà thờ Mằng Lăng. Và sau những giờ phút thư giãn trên bờ biển, bạn có thể thưởng thức các món đặc sản Phú Yên như: lẩu mực, cháo hàu hay các món ăn chế biến từ cá ngừ.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Phú Yên
  • Hòn Chùa – vẻ đẹp hoang sơ tại Phú Yên
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

binhqb94 (Tổng hợp)