Khamphadisan.com – Như tên gọi của mình những bãi biển ở Phú Yên cũng yên bình, hiền hòa nhưng cũng đẹp vô cùng. Không chỉ có hoa vàng trên cỏ xanh, Phú Yên còn sở hữu những không gian biển làm say đắm khách du lịch, đi một lần lại muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

Bãi biển Tuy Hòa

Là bãi biển nằm sát thành phố nhưng lại rất trầm lặng, yên bình đến lạ. Cuộc sống tấp nập, vội vã của người dân thành phố cũng không khiến bãi biển xinh đẹp này trở nên xô bồ. Bãi biển Tuy Hòa dài và rộng cùng những đồi dương xanh ngát. Sóng biển rì rào, ẩn hiện trong ánh hoàng hôn, bình minh ở Tuy Hòa cũng không kém cạnh nhường nào.

Bãi biển Tuy Hòa

Bãi biển Tuy Hòa – ảnh: mytour

Bãi biển thật sự đông vào xế chiều, sau những giờ làm việc mệt mỏi, người dân Tuy Hòa lại kéo nhau xuống biển vui đùa, thư giãn. Không khí trầm lắng hơn về đêm, những ánh đèn của những tòa nhà lấp ló trên mặt nước. Bãi biển Tuy Hòa là điểm đến đầu tiên mà du khách lựa chọn khi đến với Phú Yên.

Bãi biển Long Thủy

Bãi biển Long Thủy

Bãi biển Long Thủy – ảnh: miu.baiby

Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 10km về phía Bắc. Bãi biển Long Thủy cũng không kém cạnh với những bãi cát trắng mịn màng, nước biển trong xanh. Phía trên là làng chài ngày đêm làm việc cùng ghe,thuyền đánh bắt hải sản. Và một con suối nhỏ hằng ngày vẫn chảy ra biển, yên bình và xinh đẹp.

Bãi biển Long Thủy

Bãi biển Long Thủy – ảnh: ruangongcheng

Bãi biển Long Thủy còn đó câu chuyện truyền thuyết về con rồng phun nước cứu người dân Phú Yên tránh nạn hạn hán nghiêm trọng. Còn đó những hòn Chùa, hòn Dứa, hòn Than,… ẩn hiện phía xa xa trong ánh hoàng hôn mờ ảo.

Bãi biển Vịnh Hòa

Bãi biển Vịnh Hòa

Bãi biển Vịnh Hòa – ảnh: tins_lee

Cái tên tiếp theo trong top những bãi biển ở Phú Yên là bãi biển Vịnh Hòa. Nằm phía đông thị xã Sông Cầu, Phú Yên, bãi biển Vịnh Hòa sở hữu những đồi cát thơ mộng, những cơ sóng hiền hòa ngày đêm vỗ vào bờ. Bãi biển trải dài với những hàng phi lao rợp bóng xanh ngời. Nét hoang sơ, kỳ bí tạo nên một bãi biển Vịnh Hòa hết sức hấp dẫn, lôi cuồn du khách gần xa.

Được tắm biển, vui chơi, nô đùa trên bãi cát mịn Vĩnh Hòa, ăn những món đặc sản tươi ngon, ngắm biển vịnh hòa dưới bóng dương, bóng dừa thì không gì tuyệt vời hơn.

Bãi Bầu

Bãi Bầu

Bãi Bầu – ảnh: nhatrangholiday

Dừng chân trên cầu An Hải, cách thành phố Tuy Hòa chừng 25km bạn có thể thấy xa xa là bãi Bầu với bãi cát trắng trải dài. Bãi Bầu hiện ra tĩnh lặng, hoang sơ khi qua khỏi con đường trải nhựa xen lẫn là hàng dương rì rào theo tiếng sóng biển.

Ánh nắng rực rỡ phủ lên mặt biển, những làn sóng biển như được dát vàng hòa chung màu xanh của nước biển hiện lên một bức tranh lung linh. Phía xa là những chiếc thuyền nhỏ của các ngư dân, hay những chiếc thuyền thúng dập dìu trên mặt biển.

Bãi Môn

Bãi Môn

Bãi Môn – ảnh: tungngv07

Ghé qua Mũi Điện, bạn sẽ không bỏ lỡ bãi Môn một trong những bãi biển ở Phú Yên làm đắm say lòng các du khách. Ẩn mình giữa hai bên núi đá sừng sững cùng dòng nước ngọt chảy xuống từ trên núi. Bãi Môn đẹp và đầy bí ẩn.

Nước biển xanh, bãi cát trắng và những cồn cỏ tạo nên một Bãi Môn tựa như những dãi lụa nhìn từ xa.

Hẳn đến Phú Yên bạn sẽ đi qua những bãi Bàng, Gành Đá Đĩa, bãi Gốc, bãi Nồm,…những bãi biển ở Phú Yên sẽ không khiến bạn thất vọng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khám phá trải nghiệm ghềnh đá Hang Cọp
  • Khám phá trải nghiệm Vịnh Xuân Đài
  • Từ Huế du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ giá rẻ trọn gói

diemtv