Khamphadisan.com – Với đường bờ cát trải dài 5km, ôm trọn lấy mặt biển mênh mông, sóng hiền hòa và được tô điểm thêm những hàng phi lao xanh ngát ven bờ. Biển Đồng Châu còn sở hữu trong mình nét quyến rũ rất riêng bởi cánh đồng Vạng (ngao) với vô vàn chòi canh cắm chân dưới cát, trải đều hút tầm mắt tạo nên nét chấm phá rất độc đáo cho bãi biển Đồng Châu.

bien dong chau thai binh khamphadisan

ảnh: tuuyenluong

Biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh – huyện Tiền Hải, cách Tp.Thái Bình 30km theo QL.39B. Biển Đồng Châu yên bình, đem tới cho du khách những trải nghiệm khác biệt. Nếu bạn đang muốn khám phá cuộc sống thực sự của người dân miền biển, Đồng Châu sẽ là một lựa chọn sẽ làm bạn không thất vọng.

bien dong chau thai binh khamphadisan 1

ảnh: haulo95

Với đường bờ cát trải dài 5km, ôm trọn lấy mặt biển mênh mông, sóng hiền hòa và được tô điểm thêm những hàng phi lao xanh ngát ven bờ. Biển Đồng Châu còn sở hữu trong mình nét quyến rũ rất riêng bởi cánh đồng Vạng (ngao) với vô vàn chòi canh cắm chân dưới cát, trải đều hút tầm mắt tạo nên nét chấm phá rất độc đáo cho bãi biển Đồng Châu.

bien dong chau thai binh khamphadisan 2

ảnh: thangnguyenphotos

Từ xưa và đến nay vẫn thế, vẫn còn đó hình ảnh những cô gái khom mình bới cát tìm ngao. Khi thủy triều rút xuống, ta sẽ như lạc vào ngày hội nơi đây, bởi khung cảnh những người dân lao động hăng say, nối hàng dài trên bãi biển Đồng Châu như những đợt sóng mấp mô cùng biển cả.

bien dong chau thai binh khamphadisan 3

ảnh: liemdang

Với địa hình đặc biệt của bãi biển Đồng Châu cùng với độ dốc thoai thoải và nhữn lớp đất bùn, nơi này là điểm thích hợp việc nuôi trồng thủy sản, nhất là con ngao mà người dân nơi đây đã gắn bó lâu đời. Mực nước biển ở đây khá thấp, lội ra xa trăm mét cũng chỉ đến ống chân, hay vào những lúc thủy triều lên, mực nước cũng chỉ cao ngang hông người lớn.

bien dong chau thai binh khamphadisan 4

ảnh: thangnguyenphotos

Mặc dù biển Đồng Châu không lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát, nhưng bạn có thể tham gia cùng các em nhỏ đi bắt con ngón tay rất thú vị và có dịp vui đùa, ôn lại chút hoài niệm tuổi thơ trong gió biển mát lộng. Con ngón tay không phải nuôi và chúng sống rất nhiều trên bãi biển Đồng Châu. Với đám trẻ đã thạo nghề, chỉ cần một que thép nhỏ được làm cong một phần đầu, khi thoáng thấy sủi tăm bọt nước trên những lớp gợn bùn là chúng nhanh chóng sọc được ngay một con ngón tay, cả một rổ đầy cũng không mất quá nhiều thời gian.

bien dong chau thai binh khamphadisan 5

ảnh: emily.nb

Một điều không thể bỏ qua trong chuyến khám phá bãi biển Đồng Châu chính là được thưởng thức hải sản, bạn có thể ghé vào quán lá mộc mạc ven bờ, được dựng theo kiểu nhà chòi bằng các cọc tre, nhô ra và cao hẳn so với mặt biển, không gian thoáng đãng, mát mẻ. Tại đây có phục vụ nhiều loại hải sản tươi ngon mà giá cả rất phải chăng, cho bạn thỏa thích thưởng thức các món đặc sản Đồng Châu, như: con ngao, con ngón tay được hấp lên thơm phức, ngọt thịt thơm ngon; hay ăn cơm với món canh ngao lạ miệng, cùng những sản vật hấp dẫn khác ở miền duyên hải…

bien dong chau thai binh khamphadisan 6

ảnh: thangnguyenphotos

Nếu muốn khám phá thêm nơi này về đêm và thử cảm giác sống trên lều ngao thì phải ngồi trên đó mới cảm nhận rõ. Với một chút thân thiện chào hỏi, người dân Đồng Châu sẽ vui vẻ mời bạn lên chòi canh cho biết. Để rồi từ ô cửa nhỏ, bạn sẽ được ngắm nhìn những lều ngao hắt ánh đèn lung linh trên sóng gợn miên man, một quang cảnh bình yên mà quyến rũ lạ kỳ.

Biển Đồng Châu mặc dù không phải là một địa điểm lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng nhưng lại là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê khám phá những cái mới lạ

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Thái Bình
  • Những điểm đến không thể bỏ qua tại Thái Bình

binhqb94 (Tổng hợp)