Khamphadisan.com – Với việc sở hữu những bãi cát trải dài, độ dốc vừa phải và quanh luôn có năm sóng vỗ êm đềm đã biến nơi đây thành một bãi tắm lý tưởng giúp Cồn Đen đang được nhiều khách du lịch biết đến.

con den thai binh khamphadisan

ảnh: Sưu tầm

Mặc dù không phát triển mạnh về du lịch biển nhưng Thái Bình là nơi sở hữu nhiều cồn biển đẹp của miền Bắc. Ngoài Cồn Vành, mãnh đất Thái Bình còn có Cồn Đen với vẻ đẹp nguyên sơ cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển đa dạng và phong phú, đây là một địa điểm tạo cảm giác mới cho chuyến du lịch cuối tuần.

con den thai binh khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Cách Tp.Hà Nội khoảng 150km và Tp.Thái Bình khoảng 40km, bạn có thể dễ dàng đi đến Cồn Đen bằng xe khách và xe máy. Theo QL.1A từ Hà Nội – Phủ Lý, bạn sẽ rẽ vào QL.21, đi thẳng đến Tp.Nam Định sau đó rẽ trái vào QL.10 là đến Tp.Thái Bình. Từ đây, bạn ra QL.39B  đi thẳng theo hướng đường đê là đến với Cồn Đen.

Ngoài ra, bạn có thể đi xe khách tuyến Hà Nội – Thái Bình, sau đó bắt xe buýt tuyến số 5 từ thành phố đến bến xe chợ Lục, rồi sau đó bắt xe ôm ra cồn Đen (khoảng 7km).

con den thai binh khamphadisan 6

ảnh: Nguyễn Mạnh Cường

Cồn Đen được hình thành bưởi sự bồi đắp phù sa và bùn cát của sông Trà Lý dưới tác động của dòng chảy giữa sông và chế độ thủy động lực vùng ven biển, vì thế Cồn Đen có địa hình tương đối bằng phẳng. Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể đi dạo dọc chiều dài khoảng 3km của cồn sẽ cảm thấy dịu mát hơn khi ngắm những đợt sóng trắng xóa đang ào ạt xô bờ và dải thông xanh mướt đang đung đưa theo những dịp làn gió biển thổi vào.

con den thai binh khamphadisan 3

ảnh: Tuan Anh Pham

Đến với nơi đây cũng là dịp để các bạn có thể thỏa sức khám phá tìm hiểu về thế giới thiên nhiên hoang sơ độc đáo ven biển ở Cồn Đen. Trên những triền cát, những bông hoa muống biển nở rộ tạo nét thi vị cho bờ biển, dưới nước vẹt, bần, đước, sú… tạo thành một “bức tường xanh” chắn bão. Đây cũng là nơi trú ngụ của hơn 500 loài động vật thủy sinh, cỏ biển và 200 loài chim các loại, trong số đó có nhiều loài chim quý hiếm đã được ghi vào Sách Đỏ thế giới tạo nên sức hấp dẫn rất riêng với du khách khi đến đây.

con den thai binh khamphadisan 4 1

ảnh: Tạ Quang Tú

Với lợi thế có những bãi cát trải dài, với độ dốc vừa phải, quanh năm luôn có sóng vỗ êm đềm, Cồn Đen đã dần trở thành địa điểm thích hợp để tắm biển và các hoạt động vui chơi, giải trí. Ngoài ra, các bạn cũng đi theo nhóm để tổ chức những buổi picnic và các trò vui chơi, giải trí như: câu cá, bóng chuyền bãi biển sau những giờ phút vui đùa cùng sóng nước.

Đến với Cồn Đen bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản mang đậm hương vị dân dã như: nộm sứa, gỏi nhệch, nước mắm Diêm Điền, rượu nếp Cồn Đen…

con den thai binh khamphadisan 5

ảnh: Lâm Ngọc Hoàn

Là một địa phương vẫn đang còn lưu giữ đa dạng nhiều giá trị văn hóa tiêu biểu của đồng bằng Bắc bộ, vì thế khi có dịp đến du lịch Cồn Đen thì bạn cũng đừng quên ghé qua các di tích lịch sử và làng nghề truyền thống ở Thái Bình như: khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh, chùa Bảo Linh, đền Hệ, đền Hét, đền Hạ Đồng, đền Tam Tòa, đình Từ và đình Đông. Xa hơn là Cồn Vành, đền Trần rồi vào làng chiếu Hới, chùa Keolàng chạm bạc Đồng Xâm hay làng mây tre đan Thượng Hiền ở Kiến Xương và thưởng thức những làn điệu chèo tại làng Khuốc ở Đông Hưng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Thái Bình
  • Những điểm đến không được bỏ qua tại Thái Bình
  • Biển Đồng Châu – vẻ đẹp của một vùng biển rất riêng
  • Chùa Keo – nét kiến trúc cổ của một ngôi chùa Việt

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Du Lịch Thái Bình / Vnexpress