Khamphadisan.com – Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đến tham quan những điểm ở xa trung tâm thành phố, thì ngay tại Nha Trang trong vòng bán kính 5km tính từ khu vực trung tâm thành phố đã có khá nhiều điểm đến đẹp và thú vị để bạn “check in” xứ Trầm Hương này.

Tháp Bà Ponagar

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 2 km, di tích lịch sử văn hóa Tháp Bà Ponagar là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở thành phố Nha Trang. Đây là một quần thể tháp được xây dựng bởi người dân tộc Chăm thuộc nền văn hóa Chăm Pa với kiến trúc độc đáo. Tháp xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ 8 đến thế kỉ 13, thời kỳ đạo Hinđu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh tại Vương quốc Chăm Pa cổ, và được xây trên một ngọn đồi cao 50 m so với mực nước biển ở cửa sông Cái.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Khi đến Tháp Bà Ponagar, bạn có thể tham quan quần thể công trình kiến trúc Chăm độc đáo này, cùng các tranh, ảnh, hiện vật có giá trị giới thiệu lịch sử hình thành Tháp Bà và đời sống sinh hoạt, văn hóa, tín ngưỡng gắn liền với dân tộc Chăm. Để giữ sự tôn nghiêm, Ban Quản lý có chuẩn bị áo dài lịch sự cho du khách vào viếng đền tháp.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Ngay trong khuôn viên quần thể di tích, hàng ngày đều có các suất trình diễn múa Chăm đặc sắc phục vụ người dân và du khách. Đặc biệt, nếu đến đây đúng dịp Lễ hội được tổ chức từ ngày 21 – 23/3 âm lịch hàng năm, bạn sẽ có thể trải nghiệm các nghi thức lễ độc đáo như lễ mộc dục (thay xiêm ý cho tượng), lễ cầu siêu và thả hoa đăng, lễ cầu “Quốc thái, dân an”, lễ tế cổ truyền, dâng hương lễ Mẫu, lễ hoàn kinh, cúng ngọ…

Hòn Chồng

Nằm cách trung tâm Tp.Nha Trang khoảng 3 km về hướng Đông Bắc, Hòn Chồng là một điểm đến nhất định phải “check in” khi du khách có dịp đến Nha Trang. Đây là một quần thể các khối đá lớn nhiều hình thù phong phú, đa dạng, xếp chồng lên nhau.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Cách đó không xa, có một nhóm các khối đá khác nhỏ hơn gọi là Hòn Vợ. Từ Hòn Chồng, bạn có thể ngắm nhìn một bên phố, một bên biển Nha Trang xanh quyến rũ và bình yên như tách biệt hẳn với nhịp sống đô thị. Các thổ địa mách nước đây là một trong những điểm thưởng ngoạn bình minh và hoàng hôn trên biển đẹp nhất mà không phải đi đâu quá xa trung tâm thành phố. Ngay đây có một quán cà phê khá bình dân để du khách có thể dừng chân thưởng ngoạn phong cảnh sau khi khám phá Hòn Chồng.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Một lưu ý nhỏ là Hòn Chồng và Tháp Bà Ponagar nằm cùng một hướng tính từ trung tâm thành phố nên bạn có thể sắp xếp để đến với hai điểm đến này trong cùng một buổi vẫn vừa đủ thời gian.

Nhà thờ Đá Nha Trang

Nhà thờ Đá Nha Trang tọa lạc ngay ở trung tâm thành phố tại số 19 đường Nguyễn Trãi, gần với Ngã Sáu, nên còn có tên thường gọi là Nhà thờ Ngã Sáu. Tên gọi chính thức của nhà thờ do cha xứ Louis Vallet khởi công xây dựng từ năm 1928 – 1933 này là Nhà thờ Chính tòa Kito Vua.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Nhà thờ được dựng nên bởi các khối đá lập thể vương dần từ thấp lên cao. Trên cùng là đỉnh tháp chuông nơi đặt Thánh Giá. Nhà thờ có mái vòm rộng, nhiều ô cửa có họa tiết đặc trưng phong cách gothic của Tây Âu.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 5

ảnh: sưu tầm

Nhà thờ Đá Nha Trang không chỉ là điểm đến hấp dẫn du khách mà giới nhiếp ảnh cũng đặc biệt ưa thích điểm đến này ở xứ Trầm Hương.

Viện Hải dương học

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 6

ảnh: sưu tầm

Viện Hải dương học nằm số 1 Cầu Đá, cuối đường Trần Phú ven biển Nha Trang đi về phía nam, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km. Đây đặc biệt là một điểm đến mà các gia đình dẫn theo con nhỏ đi du lịch nhất định phải ghé bởi hệ thống mẫu vật, hiện vật, sinh vật biển vô cùng phong phú, đa dạng.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 7

ảnh: sưu tầm

Tại đây có khoảng hơn 20 nghìn mẫu vật và khoảng 4 nghìn loại sinh vật biển và nước ngọt. Đặc biệt là bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26 m, cao 3 m với 48 đốt sống được phục chế đầy đủ rất ấn tượng.

Khám phá các hòn đảo tại Nha Trang

Nếu đến Nha Trang mà chưa đi đảo thì chưa có một chuyến đi hoàn hảo. Khí hậu Nha Trang tương đối ổn định quanh năm nên vào những ngày thời tiết không quá bất tiện, có thể đặt một tour du lịch đi đảo trong ngày.

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 8 e1489138340801

ảnh: sưu tầm

Các hòn đảo nổi tiếng mà bạn nên ghé tham khi đến du lịch Nha Trang gồm: Hòn Mun, Hòn Mọt, Bãi Tranh và Thủy cung Trí Nguyên – Hòn Miễu. Theo đó, bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ tắm biển và lặn ngắm san hô, ở Hòn Mun; tham gia các trò chơi cảm giác mạnh trên biển như dù bay, mô tô nước ở Bãi Tranh; tham quan và khám phá thế giới sinh vật biển ở Thủy cung Trí Nguyên…

nam dia diem nhat dinh phai den khi den nha trang khamphadisan 9

ảnh: sưu tầm

Ngoài ra bạn có thể book tour đi đảo có thể đi về trong ngày ở Nha Trang nữa là tour đi đảo Yến – nơi có bãi tắm đôi có một không hai của điểm đến du lịch biển nổi tiếng miền Trung.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kinh nghiệm du lịch Nha Trang
  • Khám phá ẩm thực Nha Trang
  • Hòn Nội điểm đến không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: TCDL