Khamphadisan.com– Đến với Hà Giang, bạn sẽ đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc vùng cao và đặc biệt được tận mắt chứng kiến cung đường đắm say lòng người.

Con đường mang tên Hạnh Phúc

con đường hạnh phúc hà giang

ảnh: linhhlink

Con đường Hạnh Phúc bắt đầu khởi công ngày 10/09/1959 có chiều dài khoảng 200km chạy từ Hà Giang qua cao nguyên đá Đồng Văn và đỉnh Mã Pí Lèng rồi đến Mèo Vạc. Không chỉ là huyết mạch nối liền các huyện của Hà Giang mà hơn thế nữa nó chính là con đường mang lại những hình ảnh và vẻ đẹp của vùng đất cao nguyên này đến những ai đặt chân tới đây.

Gắn liền với lịch sử hào hùng của người dân Tây Bắc

Con đường Hạnh Phúc cũng mang trong mình câu chuyện huyền thoại gắn liền với lịch sử dân tộc. Với dụng cụ lao động thô sơ, làm việc trong điều kiện vô cùng khó khăn, thiếu lương thực, với khí hậu khắc nghiệt của vùng cao nhưng họ vẫn lao vào đục đá làm đường.

con đường hạnh phúc hà giang

ảnh: hoangtiendinh

Để có được con đường hiện đại như ngày nay người dân đã phải đổ không biết bao công sức, mồ hôi xương máu. Nhiều người đã hi sinh trong công cuộc phá đá mở đường. Ngày ấy, thanh niên nhiệt tình, họ sẵn sàng mang sức trẻ của mình góp phần xây dựng quê hương, giúp người dân có đường đi thuận lợi.

con đường hạnh phúc hà giang

ảnh: vananh.lee

Nhiều người không khỏi xúc động khi kể lại những ngày tháng tham gia mở đường Hạnh Phúc. Nó giống như một chiến tích lịch sử mà họ đã bỏ công sức ra giúp người dân. Chính sự hi sinh góp sức của họ mà giờ đây vùng cao nguyên đá đã ngày càng phát triển hơn. Nhờ con đường này mà người dân đi lại dễ dàng để giao thương với các vùng khác.

Trải nghiệm trên con đường Hạnh Phúc

con đường hạnh phúc hà giang

ảnh: hoangtiendinh

Với dân phượt và những ai yêu thích khám phá vùng cao, con đường Hạnh Phúc – Hà Giang là cung đường đặc biệt. Bạn sẽ phải vượt qua những con đèo ngoằn ngoèo và con dốc dựng đứng. Một bên đường là vách núi dựng đứng, bên còn lại là vực thẳm hun hút.

con đường hạnh phúc hà giang

ảnh: linhhlink

Từ đây bạn sẽ thấy khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ. Đi trên những đoạn đèo dốc, những khúc cua tay áo hiểm trở. Nhưng trước mắt luôn là khung cảnh bình yên, đẹp đến nao lòng của vùng núi đá khiến ai cũng xuýt xoa.

con đường hạnh phúc hà giang

ảnh: suzie_baker

Con Đường Hạnh Phúc mang vẻ đẹp thay đổi theo mùa. Vào mùa đông con đường là những mảng màu đen xám phảng phất mây trời, sương mù mờ ảo. Vào mùa hè, con đường như bừng sáng với những vạt nắng của bình minh trên cao nguyên đá hay những dải cầu vồng sau cơn mưa bất chợt.

con đường hạnh phúc hà giang

ảnh: rosie_igg

Dù vào thời điểm nào con đường Hạnh Phúc cũng là hành trình đặc biệt của dân phượt với những con đường đèo cao vút và còn là thử thách mà rất nhiều tay lái muốn chinh phục.

Chặng đường chinh phục con đường hạnh phúc với nhiều cung bậc cảm xúc, cảnh vật biến hóa khôn lường luôn thôi thúc ước mơ được một lần đặt chân đến của nhiều người, những kẻ đến rồi thì thèm muốn trở lại thêm nhiều lần. Nếu bạn còn tò mò về con đường Hạnh Phúc thì đến Hà Giang cùng chúng tôi nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:

  • Dinh thự vua Mèo – địa điểm sống ảo không thể bỏ qua tại Hà Giang
  • Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
  • Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hà Giang

Minh Phượng