Khamphadisan.com – Bạn đã từng đến điểm cực nào ở nước ta chưa? Bạn đã từng đứng trên độ cao hơn 1700m cùng với lá cờ tổ quốc tung bay chưa? Nếu chưa bạn hãy đến với cột cờ Lũng Cú.

Điểm đến Lũng Cú

Lũng Cú là cực bắc của nước ta với vĩ độ 23023’B thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Lũng Cú cách thành phố Hà Giang gần 200km, cách Đồng Văn độ chừng 30km đường đèo. Đường đến Lũng Cú chênh vênh giữa đất trời, không gian thoáng đãng, vực cao vút ngút ngàn mây núi. Con đường đèo Tây Bắc hút hồn bao người lữ khách du lịch.

Đường đến cột cờ điểm cực Bắc Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú được xây dựng trên đỉnh núi Rồng – một ngọn núi đá vôi tuổi Cambri hệ tầng Chang Phung với độ cao 1700m so với mực nước biển, cách huyện Đồng Văn 24km, cách thành phố Hà Giang 154km. Cột cờ Lũng Cú là địa danh thiêng liêng và tự hào của mỗi người dân việt về chủ quyền của đất nước ta.

 

thieng lieng cot co lung cu

Ảnh: internet

Khoảng cách từ Đồng Văn đến Lũng Cú mất 20km. Từ đây đi Lũng Cú sẽ có 2 con đường. Nếu bạn nghỉ chân tại Đồng Văn thì chỉ cần rẽ vào một con đường tắt ở trung tâm thị trấn với 2km. Nếu bạn kết hợp với tham quan dinh thự họ Vương thì bạn sẽ mất khoảng 15km đến cột cờ Lũng Cú.

duong len cot co lung cu dong van

Ảnh: internet

Đặc biệt trong lòng cột cờ còn có một cầu thang xoắn ốc 140 bậc. Theo sát lối đi hẹp hắt ánh sáng qua ô cửa nhỏ, bạn như bị hút lên cao theo. Đứng trên cột cờ, cơn gió lộng từ trên đỉnh đầu, vòm trời mở rộng ra, cảnh vật xung quanh trong tầm mắt, lá cờ tung bay phất phới sẽ làm bạn như vỡ òa cảm xúc thiêng liêng trong mình.

123

Ảnh: internet

Tự hào cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú, phấp phới trên đỉnh là cờ đỏ sao vàng – niềm tự hào máu thịt quốc gia. Lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng cùng diện tích 54m2 – con số tượng trưng cho 54 dân tộc anh em đang cùng chung sống. Biết bao tâm sức, biết bao thông điệp truyền tải trong dáng cột cờ. Từ trên đỉnh cột cờ Lũng Cú hãy bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ, trùng điệp này. Đồng thời ngắm toàn cảnh đời sống, ruộng nương, bản làng của đồn bào các dân tộc thiểu số giản dị, mộc mạc mà sao thấy đẹp đến nao lòng.

Lá cờ Việt Nam trên đỉnh Cột cờ Lũng Cú

Ảnh: internet

Cot co Lung Cu

Ảnh: internet

Đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay nơi địa đầu Tổ quốc, du khách có những cảm xúc thiêng liêng khó tả. Vang vọng đâu đó là tiếng trống từ ngàn đời xưa, đất nước hiện lên qua những trang sử vàng thiêng liêng, hào hùng. Đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt, đi để khám, để hiểu được tiếng nói của cha ông, của những thế hệ đi trước đã bảo vệ và giữ gin sông núi ngày nay.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khám phá ngôi làng trăm tuổi bị lãng quên ở Đồng Văn
  • Cần chuẩn bị những gì khi phượt Hà Giang mùa hoa tam giác mạch?
  • Vẻ đẹp thiên nhiên và con người rẻo cao Hà Giang